Tyrell Bike

     

 

     Tyrell เป็นแบรนด์จักรยานสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 โดยคุณ Masahito Hirose อดีตสภาปนิกที่เคยทำงานอยู่ในกรุงโตเกียวถึง 14 ปี เขาตัดสินใจกลับไปยังเมือง Kagawa บ้านเกิดแล้วเริ่มเรื่องราวชีวิตใหม่ที่นั่น คุณ Hirose รู้สึกสนุกสนานและหลงใหลไปกับการปั่นจักรยาน จึงอยากสร้างจักรยานให้กับตัวเองคันหนึ่ง จึงได้เริ่มต้นออกแบบมันขึ้นที่บ้านพักของเขาโดยลำพังตัวคนเดียวในปี 2003

     หลังจากใช้เวลาศึกษาค้นคว้าเป็นเวลา 2 ปี จักรยานคันแรกของเขาก็ได้เผยโฉมออกมาในปี 2005 และได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งในงาน Handmade Bicycle Fair 2005 ซึ่งจัดขึ้นโดย Japan Bicycle Promotion Association ในหมวด Cycling City Bike Sector ด้วยเหตุนี้เอง คุณ Hirose จึงตัดสินใจอุทิศชีวิตที่เหลือของเขาให้กับจักรยาน ต่อมาในปี 2011 จักรยาน Tyrell ได้รับรางวัล ASHIWARA Science Award 2011 ซึ่งจัดขึ้นโดย KAGAWA Industry Promotion Centre ในแง่ของความคิดสร้างสรรค์

     "จักรยานที่ีมีน้ำหนักเบา มากด้วยความเร็ว ปั่นสนุก และสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ" คือปรัชญาในการออกแบบรถจักรยาน Tyrell ของคุณ Hirose จักรยาน Tyrell เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงมาสร้างเฟรม เพื่อรีดท่อให้ได้บางขึ้น และยังคงความแข็งแรง จึงทำให้ได้เฟรมจักรยานที่มีน้ำหนักเบา

     รูปลักษณ์ของเฟรมที่เป็นตัว X ของจักรยาน Tyrell นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่แฝงไปด้วยนวัตกรรมที่ผ่านการศึกษาค้นคว้ามาอย่างดี องศาเฟรมมีช่วง Head-tube ที่ยาวเพื่อช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเฟรม จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ บวกกับฐานล้อที่ยาวช่วยเพิ่มความเสถียรแม้ว่ารถจะวิ่งด้วยความเร็วสูง ซึ่งเฟรมลักษณะนี้จะเรียกว่า "X-Slant design" ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และลิขสิทธิ์เฉพาะของจักรยาน Tyrell

     จักรยาน Tyrell สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระโดยนักปั่นสามารถนำชุดขับเคลื่อนของจักรยานเสือหมอบมาปรับเปลี่ยน เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการขับขี่ได้โดยไม่จำเป็นต้องดัดแปลงหรือใช้อะไหล่พิเศษ และยังสามารถเลือกสีเฟรมได้ตามใจชอบกว่า 60 สี โดยงานสีของจักรยาน Tyrell นั้นเป็นสี Powder coat จากโรงงาน Kadowaki แห่งเมือง Yokohama โดยจะให้่สีที่สวยงาม เช็ดคราบสกปรกออกได้ง่าย และยังป้องกันรอยขีดช่วนได้อีกด้วย โดยหวังว่าลูกค้าจะได้รับความสุขจากการตกแต่งจักรยาน Tyrell ที่รักของท่านอย่างอิสระ

 

Visitors: 132,390